Giới thiệu

Trường Tiểu học Ba Động được xây dựng trên địa bàn thôn Trường An, xã Ba Động, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi với diện tích 7.397m2 và được tách từ trường Phổ thông cơ sở xã Ba Động vào tháng 8/1998. Được sự quan tâm, chỉ đạo, đầu tư của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng như của  cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, viên chức nhà trường cố gắng phấn đấu, nên đến năm 2001 nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 3070/QĐ/BGDĐT-TH ngày 23/5/2001 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, là trường đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên của huyện Ba Tơ; đồng thời cũng là trường Tiểu học đạt chuẩn đầu tiên của các huyện miền núi và hải đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Nhà trường luôn chủ động, tích cực, phân đấu duy trì các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia, đến năm 2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có thẩm định và ban hành Quyết định số 2088/QĐ-UBND ngày 03/11/2017 công nhận giữ chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Trong những năm học qua nhà trường luôn cố gắng và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nên nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc được tặng nhiều bằng khen của các cấp đối với cá nhân và tập thể, Chi bộ liên tục đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có tinh thần học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Mạng lưới trường lớp được duy trì và ngày càng phát triển, 100% học sinh đều học 2 buổi/ngày.

Hiện nay trường Tiểu học Ba Động có 10 lớp với với 280 học sinh. Đội ngũ cán bộ, viên chức: 19 người. Trong đó Hiệu trưởng: 01; Phó Hiệu trưởng: 01; Giáo viên 15; Nhân viên: 02 ( gồm nhân viên: kế toán kiêm văn thư; Thư viên kiêm Thiết bị); Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Ba Động với 07 đảng viên. Trường lớp, phòng làm việc, phòng chức năng được đầu tư, nâng cấp tương đối khang trang; đảm bảo các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia.

Có được những kết quả nêu trên từ khi thành lập trường đến nay, đó là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Ba Tơ, cùng với sự đoàn kết, nhất trí, cố gắng nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Trong thời gian đến, tập thể thầy và trò trường Tiểu học Ba Động quyết tâm phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, thử thách; phấn đấu thi đua dạy tốt – Học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường; đặc biệt là chất lượng mũi nhọn nhằm duy trì và giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia.